Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Giáo dục – Đào tạo, tiếp xúc với hàng chục ngàn học sinh, sinh viên và nhiều doanh nghiệp trên cả nước; chúng tôi đúc kết được rằng, bất kỳ ai sinh ra cũng mang sẵn trong mình những phẩm chất tốt đẹp và tiềm năng phong phú. Điều khác biệt giữa mỗi người là chúng ta có khám phá và khơi gợi được những giá trị tốt đẹp đó hay không.

Biết được điều đó, chúng tôi tập trung những chương trình đào tạo giúp khơi gợi những giá trị tốt đẹp trong mỗi người. Với mong muốn “Cùng góp phần phát triển một thế hệ trẻ toàn diện, giàu lòng tự hào dân tộc và khát vọng xây dựng đất nước”, IAG không ngừng tìm hiểu, nghiên cứu và lựa chọn những quan điểm và nền tảng đào tạo tiến bộ nhất, hiệu quả nhất để áp dụng vào các chương trình chất lượng cao cho thế hệ tương lai của đất nước.

QUAN ĐIỂM ĐÀO TẠO

Với mỗi khoá học tại IAG, chúng tôi lồng ghép những quan điểm và nguyên tắc của tổ chức trong việc thực hiện các chương trình đào tạo. Những niềm tin này không phụ thuộc vào nội dung và phương pháp, ngược lại còn giúp cho việc áp dụng nội dung và phương pháp đào tạo hiệu quả hơn. Bốn quan điểm về đào tạo của IAG bao gồm:

 • Học tập chỉ hiệu quả khi có những cảm xúc tích cực, do đó IAG luôn tập trung biến việc học và quá trình học tập trở thành một quá trình khám phá thú vị, và nhiều niềm vui.
 • IAG tin vào phẩm chất, tiềm năng tốt đẹp của mỗi con người và chỉ cần biết cách khơi gợi đúng cách thì bất kì ai cũng có thể học và phát triển tốt.
 • Mỗi cá nhân là đều có những tính cách độc đáo, phong cách học khác nhau, do đó kiến thức, lý thuyết phải được truyền tải sinh động qua nhiều khía cạnh, hình ảnh đa dạng.
 • Trải nghiệm là một quá trình quan trọng để hình thành và khắc sâu những nhận thức, tư duy, thói quen tích cực.

Tại IAG, tất cả các khoá học Tôi Tài Giỏi! Bạn Cũng Thế! và các khoá học bổ trợ cho học sinh, sinh viên được áp dụng 02 nền tảng học thuật chính thống và tiên tiến nhất trên thế giới, đó là Social & Emotional Learning (Nền tảng học thuật dựa trên Giáo dục năng lực cảm xúc xã hội) và 21st Century Skills (Hệ thống năng lực cần thiết trong thế kỉ 21 – P21). Tại Việt Nam, khoá học Tôi Tài Giỏi! Bạn Cũng Thế! là khoá học kỹ năng sống duy nhất áp dụng thành công hai nền tảng đào tạo tiên tiến này và được các chuyên gia giáo dục nước ngoài công nhận, khẳng định chất lượng.

Nền tảng học thuật dựa trên giáo dục năng lực và cảm xúc xã hội (Social & Emotional Learning)

Social & Emotional Learning (SEL) – Giáo Dục Năng Lực Cảm Xúc Xã Hội là chương trình giáo dục về lối sống, hành vi và năng lực trí tuệ cảm xúc được các học giả, các nhà giáo dục nghiên cứu trong hơn 20 năm qua và hiện được áp dụng rộng rãi tại Mỹ, Úc, Singapore, Anh và các nước Châu Âu.

Năm 1994, tổ chức CASEL (Collaborative for Academic, Social and Emotional Learning) đã được học giả Daniel Goleman (Tác giả của quyển sách Thông Minh Cảm Xúc) và các nhà giáo dục hàng đầu thành lập, tập trung vào nghiên cứu về mặt lý thuyết, áp dụng thực tế và đánh giá. Tổ chức này đã đưa ra năm nhóm năng lực cốt lõi của cảm xúc – xã hội như sau:

NHẬN THỨC BẢN THÂN (SELF AWARENESS)

Nhận biết, chấp nhận và trân trọng những thế mạnh và cảm xúc của bản thân. Năng lực này giúp phát triển những kỹ năng đòi hỏi việc nhận biết tốt cảm xúc của mình cũng như những ảnh hưởng của cảm xúc đến hành vi, biết rõ thế mạnh, điểm yếu, tính cách đặc trưng của mình làm nền tảng để có sự tự tin và lạc quan vững chắc.

LÀM CHỦ BẢN THÂN (SELF MANAGEMENT)

Biết cách làm chủ cảm xúc, thời gian và sự phát triển của bản thân. Năng lực này giúp tạo nền tảng cho các kỹ năng quản lý thời gian, xác định mục tiêu cho bản thân và có kế hoạch, phương pháp, tạo động lực cho bản thân trong việc thực hiện mục tiêu; biết cách thể hiện cảm xúc phù hợp, làm chủ những suy nghĩ của mình một cách tích cực và quản lý được căng thẳng của bản thân.

NHẬN THỨC XÃ HỘI (SOCIAL AWARENESS)

Hiểu góc nhìn khác nhau của những người xung quanh xuất phát từ sự đa dạng về phong tục, tập quán và văn hoá; hiểu được những chuẩn mực đạo đức xã hội và hành vi. Năng lực này là nền tảng quan trọng cho những kỹ năng lắng nghe, thấu hiểu và đồng cảm với những người xung quanh, nhận biết thế mạnh, sự khác biệt, tính cách của những người xung quanh.

LÀM CHỦ CÁC MỐI QUAN HỆ (RELATIONSHIP SKILLS)

Khả năng thiết lập được những mối quan hệ lành mạnh và bền vững với nhiều cá nhân và tính cách khác nhau. Năng lực này là nền tảng cho những kỹ năng giao tiếp, hợp tác, thương lượng, giải quyết mâu thuẫn một cách phù hợp, biết cách chia sẻ cũng như nhờ sự hỗ trợ từ những người xung quanh.

RA QUYẾT ĐỊNH CÓ TRÁCH NHIỆM (RESPONSIBLE DECISION MAKING)

Biết cách sử dụng những năng lực tư duy của mình để có những lựa chọn có trách nhiệm về hành vi của mình dựa trên sự hiểu biết về những chuẩn mực đạo đức xã hội, sự an toàn và hữu ích cho cộng đồng. Năng lực này đòi hỏi sự rèn luyện về các kỹ năng tư duy độc lập, phân tích và giải quyết vấn đề.

Giáo Dục Năng Lực Cảm Xúc Xã Hội (SEL) giúp trang bị cho các em những năng lực, nền tảng quan trọng để hình thành những kỹ năng mềm, kỹ năng sống trong tương lai. Bên cạnh đó, việc được giáo dục bàn bản về SEL còn giúp các em học tốt hơn, và hiệu quả hơn. Những nghiên cứu gần đây đã chứng minh được rằng SEL giúp nâng cao điểm số học tập 11%. IAG tin rằng SEL là câu trả lời đầy đủ và hoàn chỉnh cho những mong muốn, quan tâm của phụ huynh trong việc giáo dục con em mình một cách toàn diện.

IAG sử dụng SEL là nền tảng cho việc thiết kế chương trình, cải tiến nội dung cũng như phát triển các sản phẩm giáo dục mới. Từ đó, các chương trình đào tạo của IAG luôn tiếp cận vấn đề giáo dục kỹ năng một cách toàn diện, có chuẩn mực và đảm bảo hiệu quả.

Hệ thống năng lực cần thiết trong thế kỷ 21 – P21 (21st Century Skills)

Thế giới hiện nay đang được thay đổi rất nhiều bởi công nghệ, và sẽ thúc đẩy nhiều thay đổi trong công việc và nghề nghiệp trong thế kỷ 21, với những đòi hỏi về kỹ năng rất khác so với thời đại công nghiệp của thể kỷ 20. Hòa Kỳ, một quốc gia có nền khoa học công nghệ và giáo dục hàng đầu thế giới, cũng đã nhận thấy điều này. Ngay từ những năm đầu của thế kỷ 21, họ đã nhận ra rằng những gì chúng ta đang giáo dục học sinh trong nhà trường không đáp ứng được những nhu cầu của các tập đoàn hàng đầu, với quy mô hoạt động toàn cầu của Mỹ.

Năm 2002, Tổ chức Đối Tác Cho Giáo Dục Thế Kỷ 21 (Partnership for 21st century learning) đã được thành lập, với các thành viên sáng lập là các tập đoàn hàng đầu như Apple Computer, Cisco System, Microsoft, AOL Time Warner… và là đối tác của Bộ Giáo Dục Hoa Kỳ trong việc xác định những kỹ năng cần thiết trong thế kỷ 21 và khung khổ, mô hình để giảng dạy trong nhà trường.

Mô hình giáo dục kỹ năng thế kỷ 21 đã định rõ những kỹ năng cần thiết để giáo dục các em như sau:

– Những chủ đề trọng yếu của thế kỷ 21: Cần lồng ghép vào các chương trình giáo dục những chủ đề quan trọng mà mỗi các nhân nên có kiến thức và hiểu biết trong thế kỷ 21: Nhận thức toàn cầu, kinh tế, khởi nghiệp, môi trường.

 • Biết cách tiếp cận, sử dụng, quản lý và đánh giá thông tin.
 • Biết cách sử dụng và sản xuất những sản phẩm truyền thông đa phương tiện.
 • Biết cách sử dụng và áp dụng công nghệ một cách hữu ích trong học tập và cuộc sống.
 • Tư duy sáng tạo và đổi mới.
 • Tư duy phản biện và giải quyết vấn đề.
 • Kỹ năng giao tiếp.
 • Kỹ năng hợp tác.
 • Linh hoạt và thích ứng trong nghề nghiệp và cuộc sống.
 • Biết chủ động và tự định hướng.
 • Những kỹ năng xã hội và tương tác trong môi trương đa văn hóa.
 • Trách nhiệm và hiệu suất của bản thân.
 • Khả năng lãnh đạo.

Sau hơn một thập kỷ hình thành, ngày nay Mô hình giáo dục kỹ năng thế kỷ 21 này đang được ứng dụng rộng rãi trong nhiều tổ chức giáo dục và hệ thống giáo dục của Mỹ, mang tính định hướng cho việc phát triển những chương trình giúp các em học sinh được trang bị những kỹ năng cần thiết cho thế kỷ 21.

IAG hiểu rõ để có thể giáo dục các em sẵn sàng với thế giới các em sẽ lớn lên, chúng ta cần trang bị những kỹ năng thực sự cần thiết cho các em trong tương lai. Mô hình giáo dục kỹ năng thế kỷ 21 được IAG áp dụng làm nền tảng trong việc thiết kế tất cả các chương trình đào tạo, giúp các em luôn được rèn luyện và phát triển những kỹ năng cần thiết nhất, dù tham gia bất kỳ chương trình nào.

PHƯƠNG PHÁP ĐÀO TẠO

Bên cạnh đó, IAG luôn xác định phương pháp đào tạo là một phần rất quan trọng cho việc truyền tải những bài học chất lượng, hiệu quả và do đó luôn đầu tư nghiên cứu và áp dụng những phương pháp mới nhất. Đội ngũ đào tạo giàu kinh nghiệm của IAG áp dụng thuần thục những phương pháp và công cụ sau trong việc truyền tải nội dung đào tạo của mình: các phương pháp học tập tăng tốc, phong cách học tập VAK, các công cụ phân loại tính cách tâm lý, các kỹ thuật thuyết trình diễn thuyết, các phương pháp tổ chức hoạt động trải nghiệm, các kỹ thuật huấn luyện kèm cặp (Coaching) và dẫn dắt nhóm (Facilitating).

Kết hợp với những quan điểm đào tạo đặc trưng của mình và nền tảng học thuật vững chắc, những công cụ và phương pháp đào tạo đa dạng giúp mang lại những chương trình đào tạo vừa thú vị và vừa hiệu quả cao cho học viên.