Hiện tại, các trường đang gấp rút triển khai công tác dạy và học trực tuyến, các bậc phụ huynh cũng đang nỗ lực tìm kiếm giải pháp để vừa đảm bảo việc học của con tại nhà vừa duy trì cuộc sống theo nếp bình thường nhất có thể. Tôi Tài Giỏi Bạn Cũng Thế xin góp thêm 3 trò chơi nho nhỏ siêu đơn giản mà cũng siêu hay ho sau đây ạ!

 

Thử thách Marshmallow

Marshmallow là một loại kẹo dẻo xốp và mềm như bong gòn, có màu sắc bắt mắt. Loại kẹo này rất được ưa chuộng trong đời sống hàng ngày, chúng có thể dùng để ăn vặt, sử dụng kèm trong nhiều thức uống pha chế hay làm các loại bánh và trang trí bánh.

Đây là một hoạt động cực kì thú vị, an toàn và phù hợp hầu hết đối với mọi lứa tuổi. Bố mẹ chỉ cần mua Marshmallow, linh hoạt sử dụng những đồ vật sẵn có trong nhà như que spaghetti, đũa… và tạo những thử thách để con cùng sáng tạo ví dụ: xây dựng được một cấu trúc cao nhất trong vòng 20 phút nhiệm vụ của các con được tính là hoàn thành khi một viên kẹo marshmallow được đặt trên đỉnh của cấu trúc mà cấu trúc đó không bị ngã hay vỡ… Chỉ cần bấy nhiêu thôi chúng ta đã có một trò chơi cho con mặc sức sáng tạo cả ngày. Chúng ta hãy nhớ chỉ cần hướng dẫn con cách chơi, sau đó cứ để con tự nhiên sáng tạo, làm ra những hình mà con thích nhé!

Bowling

Không cần phải đi ra ngoài chúng ta vẫn có thể tạo ngay một sàn bowling trong chính ngôi nhà của mình. Bố mẹ chỉ cần kiếm cho mình 10 cái chai nước hay lon rỗng để giả làm banh “bowling”, dùng băng keo giấy để tạo thành các làn chơi bowling tùy theo độ tuổi của con mà bố mẹ có thể làm làn chơi này dài hay ngắn. Đối với những “trái banh bowling” để tăng thêm sự vui nhộn và đầy màu sắc bố mẹ có thể vẽ thêm màu hay trang trí thêm để nhìn cho bắt mắt. Cuối cùng là đưa cho con một trái banh tennis hay banh nhựa và chúng ta cùng chơi thôi!!!

Sáng tạo cùng với những dấu chấm… Dot-to-dot

Thường khi nhắc tới trò nối những dấu chấm với nhau, nhiều bố mẹ sẽ nghĩ tới việc mua một cuốn sách hình cho con, hay phải ra tiệm photo để in hình có sẵn, nhưng trò chơi này không cần phải phức tạp như vậy. Bố mẹ chỉ cần một tờ giấy A4 trắng và một cây bút lông. Bố mẹ hãy dùng bút lông để vẽ ngẫu nhiên những dấu chấm trên tờ giấy, sau đó gửi lại cho con để con có thể nối tùy thích, mặc sức vẽ ra những hình ngẫu nhiên, hãy để con được vẽ những thứ từ thế giới của mình.

Tôi Tài Giỏi Bạn Cũng Thế Chúc cả nhà sức khỏe và luôn giữ sự kết nối ý nghĩa cùng nhau!

This entry was posted in Chưa được phân loại. Bookmark the permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *