Gửi những bậc cha mẹ luôn quan tâm đến con của mình,

 

Anh/Chị nghĩ như thế nào về nghiệp làm cha mẹ?

Một công việc phải thực sự chuyên tâm, mất rất nhiều thời gian, không mang lại doanh thu mà còn rất tốn kém, một công việc hết sức đặc biệt, và nếu không để tâm, đôi khi chúng ta lại đón nhận những hệ quả không mong muốn.

Đối với tôi, dù chưa có con, nhưng đây là một công việc thiêng liêng và quý giá mà tôi tin chắc rằng, ai cũng muốn được làm. Với kinh nghiệm gần 7 năm tiếp xúc với phụ huynh cũng như học sinh, được lắng nghe và đồng hành cùng nhiều câu chuyện, tôi nhận thấy trong muôn vàn những vấn đề giữa cha mẹ và con cái, việc thấu hiểu cảm xúc của nhau để trao cho nhau yêu thương trọn vẹn là điều làm tôi băn khoăn nhất.

Tôi không chắc đã bao lâu rồi anh/chị và con được tâm sự hay lắng nghe những câu chuyện thường nhật của nhau? Đã bao lâu kể từ ngày con nói về ước mơ của mình cho anh/chị?

Có thể là mới đây, cũng có thể là lâu lắm rồi chúng ta không cho nhau một cuộc trò chuyện chất lượng. Và cứ thế, khoảng cách giữa anh/chị và con ngày càng xa cách, nhạt nhoà…

Tôi thì nghĩ rằng, sẽ thật khó để có thể mang lại hạnh phúc, sự gắn bó cho người mà mình yêu thương nếu chúng ta không hiểu họ, và với con cái cũng vậy thôi!

Đôi khi chúng ta nghĩ con còn nhỏ, cảm xúc của con chỉ dừng lại ở mức của trẻ con, thiếu chín chắn, nhưng điều đó không có nghĩa là con không có những cảm nhận của riêng mình. Con cũng có bao nỗi buồn vui, hoảng sợ, bất ngờ, hạnh phúc, yêu, ghét với cuộc sống và mọi người xung quanh. Con cũng cần được lắng nghe để thấu hiểu, được chia sẻ để đồng cảm chứ không phải chỉ là sự áp đặt hay thờ ơ với những chuyện mà con gặp phải mỗi ngày. Nói cách khác, con cũng cần được chúng ta xem trọng cảm xúc của mình, đó hẳn là một nhu cầu hết sức tự nhiên của con.

Tôi rất lấy làm tiếc với những hệ luỵ không đáng có từ việc cha mẹ và con không hiểu nhau:

 • Con sa đà vào những vấn đề tiêu cực do bạn bè lôi kéo khi thiếu sự để tâm của cha mẹ.
 • Con lầm lì, khép mình, mắc phải chứng trầm cảm ngay trong sự quan tâm “không đúng cách” của cha mẹ.
 • Con và cha mẹ cãi nhau, làm tổn thương nhau bởi quan điểm khác nhau, không tìm được tiếng nói chung.
 • Con phòng vệ với chính cha mẹ của mình, hận thù và uất ức.

Từ những vấn đề tưởng chừng vô lí nhưng lại có thực đang tồn tại trong chính gia đình của anh/chị, tôi tha thiết mong được công tâm nhìn nhận vấn đề ở cả góc nhìn của cha mẹ, của con cái, để cùng tìm ra một lối đi đúng đắn trong việc giao tiếp và thấu hiểu cảm xúc của con. Đó chính là lí do tôi muốn mời Anh/Chị đến tham dự chương trình do tôi chia sẻ “HIỂU CON ĐỂ YÊU CON ĐÚNG CÁCH”, để cùng bàn luận về những vấn đề xoay quanh các nội dung:

 • Thấu hiểu những nhu cầu cảm xúc thực sự con đang có
 • Giải mã những ngôn ngữ yêu thương của con
 • Khám phá phương pháp “Giao tiếp với con từ cảm xúc”

Thông tin chi tiết về chương trình “HIỂU CON ĐỂ YÊU CON ĐÚNG CÁCH”:

 • Đơn vị tổ chức:  YDC – YOUTH DEVELOPMENT CORPORATION
 • Thời gian: 19h00 – 21h00 thứ 5 ngày 04/01/2018
 • Địa điểm:  Lầu 6, toà nhà số 22 Nguyễn Bỉnh Khiêm, P.Đakao, Q.1, TP.HCM
 • Đối tượng tham dự: Phụ huynh có con đang học cấp 1, cấp 2
 • Phí tham dự: HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

 HOTLINE: 0946 936 939

 

“Cha mẹ nhỏ lại khi con lớn lên”, hãy cùng tìm điểm giao thoa về giá trị,  đặt mình trong hoàn cảnh đối phương để hiểu nhau hơn.

Hẹn gặp lại Anh/Chị – những người bạn đồng hành tuyệt vời của con trên hành trình khôn lớn!

 

 

Trân trọng,

Đoàn Ngọc Hưng – Chuyên gia đào tạo YDC.

This entry was posted in Chưa được phân loại. Bookmark the permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *